Lý thuyết và mô hình an sinh xã hội : (Chính trị Quốc gia, 2009)
Quyển sách tập trung phân tích những trụ cột chính của an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội và xoá đói giảm nghèo. Trong hệ thống cơ chế, chính sách về an sinh xã hội chung của cả nước, những biện pháp thực hiện của Đồng Nai được tập trung phân tích, đánh giá nhằm tìm kiếm những giải pháp phù hợp trên từng nội dung. Những nội dung trong khung khổ lý thuyết không chỉ là căn cứ cho những phân tích, đánh giá thựuc trạng ở Đồng Nai mà còn đựơc trình bày một cách hệ thống, bao quát những gợi ý có thể tham khảo trong quá trình triển khai thực hiện trên địa bàn.