Hệ thống an sinh xã hội của EU và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Đinh, Công Tuấn (Khoa học Xã hội, 2008)
Cuốn sách đề cập đến tính phổ quát nhất của hệ thống an sinh xã hội của các nước EU, tính đặc thù của 3 mô hình an sinh xã hội chủ yếu của EU là mô hình thị trường xã hội ở Pháp và Đức, mô hình xã hội dân chủ ở Thụy Điển và mô hình tự do của Anh (có sự so sánh với nước Mỹ). Từ đó, Tác giả rút ra những ưu điểm và hạn chế của hệ thống an sinh xã hội của các nước này, phương hướng cải cách an sinh xã hội cuả chính phủ các nước EU và rút ra những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.