Những giải pháp tiện lợi giải quyết thực tế phiền phức : (Văn hóa - Thông tin, 2010)
Yếu tố cơ bản của phát triển bền vững chính là tính bền vững về môi trường. Do đó, từ năm 2007, tập sách này đã đuợc viết để bao quát những vấn đề mới nảy sinh nhằm thúc đẩy các tranh luận liên quan và mở rộng hiểu biết về những thách thức môi trường, là những vấn đề được xem như yếu tố không thể thiếu được trong mối tương quan tổng thể để đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh tế một cách bền vững và đảm bảo tính công bằng. Tập sách này sẽ phân tích và nêu lên những bài học kinh nghiệm thực tiễn từ hoạt động của Ngân hàng Thế giới cũng như từ các nước đối tác. Những bài viết được lựa chọn và đưa vào ấn phẩm này là trọng tâm để thực thi chiến lược môi trường của Ngân hàng Thế giới và liên quan trực tiếp tới cộng đồng phát triển, các nhà hoạch định chính sách và các học giả. Trong số nhiều chủ đề khác tập sách này sẽ nhấn mạnh vào những chủ đề sau đây: sức khỏe môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, đánh giá môi trường chiến lược và thể chế về môi trường.