Cơ sở công nghệ phần mềm : - Lương, Mạnh Bá (Khoa học và Kỹ thuật, 2010)
Nội dung sách bao gồm 6 phần 3 phụ lục - phần1: phần mềm và các vấn đề liên quan, phần 2: công nghệ phần mềm, khái niệm-qui trình-mô hình phát triển, phần 3: quản lý dự án phần mềm, khái niệm và qui trình, phần 4: các kỹ năng thực tiễn, phần 5: tổng quan về công nghệ hê thống, phần 6: đặc tả yêu cầu người dùng, phần 7: thiết kế hệ thống, phần 8: thiết kế chương trình, phần 9: kiểu thử phần mềm, phần 10: bảo trì phần mềm.Phụ lục A: qui trình phát triển phần mềm hợp nhất, phụ lục B: mô hình thuần thục khả năng tích hợp-CMMI, phụ lục C: chuẩn ISO cho phát triển phần mềm.