Áp lực đất và tuờng chấn đất - Phan, Truờng Phiệt (Xây dựng, 2010)
Giải thích về áp lực đất chủ động với các sơ đồ tuờng chắn đất, mặt đất đắp và các dạng tải trọng, thuờng gặp trong thực tế xây dựng dân dụng, giao thông và thuỷ lợi như giải thích đuợc áp lực nuớc lỗ rỗng âm trong khối đất đắp không bão hoà nuớc, xét đuợc tác dụng của cốt đất trong khối đất đắp...