Gia đình nông thôn Việt Nam trong chuyển đổi - Trịnh, Duy Luân (khoa học Xã hội, 2008)
Gồm những kết quả nghiên cứu xã hội học về gia đình nông thôn Việt Nam trong quá trình chuyển đổi: chuyển đổi về di cư, thu nhập hộ gia đình, mô hình lao động, việc làm, giáo dục và vai trò của gia đình trong giáo dục con cái, hôn nhân, giới, mâu thuẫn và hành vi bạo lực...