Hiệu quả cảu vi khuẩn phân hủy cellulose, tinh bột và protein trong xử lý rác thải hữu cơ : - Nguyễn Thị Mỹ Diện (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của luận văn là đánh giá khả năng phân hủy rác thải hữu cơ của vi khuẩn phân hủy tinh bột (amylolytic bacteria), vi ,khuẩn phân hủy celllulose (cellulolytic bacteria) và vi khuẩn phân hủy protein (proteolytic bacteria) ở hai nhiệt độ 30 độ C và 55 độ C trong mô hình thùng rác có dung tích 10 lít, nhằm chọ ra dòng vi khuẩn tốt nhất để ứng dụng xử lý rác thải hữu cơ trong quy mô lớn hơn.