Báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh Cà Mau năm 2000 (Sở Khoa học công nghệ và Môi trường, 2000)
Báo cáo cung cấp các số liệu hiện trạng, diễn biến và xu thế biến đổi tài nguyên, kinh tế, xã hội...và các nhân tố cấu thành một chỉnh thể môi trường hoàn chỉnh. Đồng thời báo cáo cũng làm cơ sở cho việc xây dựng, hoàn thiện các giải pháp tổ chức, công nghệ, kỹ thuật và pháp lý cho hoạt động ngăn ngừa ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường có thể xảy ra.