"Phá rào" trong kinh tế vào đêm trước Đổi mới - Đặng, Phong (Tri thức, 2009)
Tác giả ghi lại các quá trình cải tiến kinh tế từ sau giải phóng 1975 đến 1986. Các sự kiện liên quan đến việc biến đổi, chyển kinh tế trong giai đoạn này được nhắc lại chi tiết và tác giả đi sâu vào phân tích làm rõ việc "phá rào" trong kinh tế.