Ứng dụng qui trình công nghệ cải tiến sản xuất rượu đế lên men ở một số nông hộ : - Nhan, Thanh Thúy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn gồm các vấn đề: xác định một số vi sinh vật hiện diện, phân lập và định danh ở mức độ giống các dòng nấm mốc và nấm men có hoạt tính cao trong men rượu thị trường mà nông hộ đang sử dụng. Xác định tỉ lệ men rượu thuần thích hợp cho sản xuất rượu đế lên men. So sánh năng suất, chất lượng rượu đế lên men từ men rượu thuần thực hiện tại Viện NC & PTCNSH-ĐHCT và tại một số nông hộ.