Triết học : - Vũ, Ngọc Pha (Chính trị Quốc gia, 1995)
Những vấn đề chủ nghĩa duy vật biện chứng về xã hội: Quan niệm duy vật về lịch sử các luận điểm xuất phát, hình thái kinh tế - xã hội; Giai cấp, quan hệ giai cấp, các hình thức cộng đồng người, nhà nước, cách mạng xã hội và tiến bộ xã hội..