Đánh giá nguồn lợi và thời điểm xuất hiện nghêu Mertrix lyrata ( Sowerby, 1851) ven bờ biển tỉnh Sóc Trăng : - Đặng, Hiền Đức (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn nghiên cứu, khảo sát tình hình khai thác nghêu của ngư dân, trữ lượng và thời gian xuất hiện của nghêu giống. Xác định điều kiện môi trường của bãi nghêu giống. Xây dựng bản đồ các bãi nghêu giống.