Ảnh hưởng của độ mặn khác nhau lên sự điều hòa áp suất thẩm thấu và tăng trưởng của lươn đồng ( Monopterus albus) giai đoạn giống : - Nguyễn, Hương Thùy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn nghiên xác định khả năng biến đổi ASTT và ion của lươn đồng ở các độ mặn khác nhau. Xác định sự tăng trưởng và tỉ lệ sống của lươn đồng sau 90 ngày nuôi ở các độ mặn khác nhau. Đánh giá sự điều hòa ASTT, ion và nồng độ glucose, cortisol sau 90 ngày nuôi ở các độ mặn khác nhau.