Ảnh hưởng của kích cỡ cua mẹ ( Scylla paramamosain ) lên sinh sản và chất lượng ấu trùng : - Lâm, Tâm Nguyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn là tiến hành nuôi vỗ và sinh sản cua mẹ ở 3 nhóm kích cỡ khác nhau ( dưới 300g, 300g-500g và trên 500g) để đánh giá các chỉ tiêu sinh sản của cua mẹ. Ương ấu trùng zoael 1 cho đến cua 1 với nguồn ấu trùng từ các cua mẹ có kích cỡ khác nhau. Ứng dụng sản xuất giống cua biển qui mô lớn từ cua mẹ có kích cỡ thích hợp nhất.