Biện pháp cải tiến hệ thống xử lý chất thải của cơ sở giết mổ gia súc Thuận Phát, phường 7, Thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang : - Lê, Thị Kim Diệu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của luận văn là xác định tải lượng chất thải rắn của cơ sở giết mổ Thuận Phát, đề xuất giải pháp thu gom chất thải rắn triệt để, và xây dựng hồ chứa chất thải hợp vệ sinh tại cơ sở. Xác định tải lượng chất ô nhiễm trong nước thải của cơ sở và nồng độ của các chất ô nhiễm trong nước thải. Cải tạo hệ thống xử lý và đánh giá lại hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý mới cải tạo.