Nghiên cứu sản xuất phân trùn từ bùn đáy ao cá tra và phế phụ phẩm nông nghiệp để phục vụ sản xuất rau sạch : - Nguyễn, Thị Thúy Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của luận văn là định danh tên giống trùn hổ được thu thập ở Hậu Giang. Thí nghiệm nuôi trùn đất trên nền phân hữu cơ được sản xuất từ bùn đáy ao và rơm rạ và các thức ăn được bổ sung từ các phế phẩm nông nghiệp khác nhau. Thí nghiệm trồng rau bằng phân trùn có hoặc không phối hợp với phân vô cơ trên đồng ruộng.