So sánh hiệu quả mô hình canh tác lúa-màu với mô hình chuyên lúa ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh : - Nguyễn, Minh Tuấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của luận văn là tiến hành thí nghiệm với 3 nghiệm thức. Nghiệm thức 1: Lúa vụ Hè thu-lúa vụ Thu Đông; Nghiệm thức 2: Đậu phọng vụ Hè thu-lúa vụ Thu đông; Nghiệm thức 3: bắp vụ Hè thu-Lúa vụ Thu đông. Kết quả của thí nghiệm làm cơ sở cho việc khuyến cáo mô hình canh tác có hiệu quả cho huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.