Xây dựng mô hình đánh giá chất lượng trái thanh long trong thời gian tăng trưởng và sau thu hoạch : - Nguyễn, Xuân Hồng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của đề tài là xây dựng biểu đồ tăng trưởng của trái thanh long và bảng màu của trái ở các nhiệt độ tồn trữ sau thu hoạch. Thiết lập các mô hình giữa sự thay đổi tính chất vật lý của trái theo thời gian tăng trưởng và điều kiện tồn trữ, giữa sự thay đổi tính chất vật lý và các giá trị dinh dưỡng trong trái ở các giai đoạn tăng trưởng và sau thu hoạch. Xây dựng trang web quản lý dữ liệu chất lượng thanh long trong thời gian tăng trưởng và sau thu hoạch.