Xây dựng mô hình đánh giá chất lượng trái thanh long trong thời gian tăng trưởng và sau thu hoạch : - Trần, Thị Thanh Nhi (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung nghiên cứu của đề tài là xây dựng biểu đồ tăng trưởng và bảng màu trái thanh long ở các nhiệt độ tồn trữ khác nhau sau thu hoạch. Xây dựng mô hình tương quan giữa sự thay đổi thành phần hóa học theo thời gian tăng trưởng và các điều kiện tồn trữ (nhiệt độ, thời gian). Thiết lập mô hình tương quan giữa các tính chất vật lý với thành phần hóa học của nguyên liệu ở các thời điểm tăng trưởng và sau thu hoạch. Thiết lập trang web quản lý dữ liệu chất lượng của trái thanh long ở các thời điểm tăng trưởng và sau thu hoạch.