Phân tích tính đa dạng di truyền và xây dựng tập đoàn lõi (Core Collection) của tập đoàn giống đậu nành (Glycime mã (L.) Merrill) : - Nguyễn, Thanh Ngôn (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu nhằm khảo sát và phân tích sự đa dạng di truyền của các giống đậu nành trong tập đoàn dựa trên các đặc điểm hình thái và các đặc tính nông học. Bổ sung những tính trạng khảo sát mới vào nguồn gen hiện có trong tập đoàn giúp cho việc lựa chọn những cặp cha mẹ tốt để lai tạo nhằm cải thiện năng suất và phẩm chất đậu nành. Xây dựng tập đoàn lõi (core collection) giúp giảm chi phí và công sức đầu tư cho việc khai thác, bảo tồn và duy trì nguồn tài nguyên di truyền.