(untitled) - Phạm, Hồng Tung (Hà Nội, 2010)
Ngày 09-03-1945, quân Nhật tiến hành cuộc đảo chính quân sự độc chiếm Việt Nam, dựng lên Chính phủ Trần Trọng Kim phục vụ cho việc chiếm đóng của quân đội Nhật Bản (chỉ tồn tại trong bốn tháng sáu ngày. Cuốn sách nghiên cứu một cách toàn diện, sâu sắc và cụ thể hoàn cảnh, nguyên nhân ra đời, các chủ trương, chính sách và hoạt động của Nội các Trần Trọng Kim, để đi tới những cách đánh giá mới về bản chất, vai trò và vị trí lịch sử của sự kiện này.
Keywords: Indochinese War, 1946-1954,Lịch sử,History,History,Chiến tranh Đông Dương, 1946-1954; 1945,1945,1945; Việt Nam,Vietnam,Vietnam