Đánh giá giữa kỳ chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, giai đoạn 2006 - 2008 : (Thanh niên, 2009)
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo (CTMTQG-GN) và Chương trình 135 giai đoạn II (CT135-II), thuộc Uỷ ban Dân tộc (UBDT), là nền tảng cho phương pháp tiếp cận giảm nghèo giai đoạn 2006-2010 của Chính phủ Việt Nam. Trong năm 2008, Bộ LĐTBXH tổ chức đánh giá giữa kỳ (ĐGGK) CTMTQG-GN giai đoạn 2006-2008. Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐTBXH được giao chỉ đạo ĐGGK và Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Viện KHLĐXH) được giao thực hiện ĐGGK.