(untitled) - Nguyễn, Thanh Sơn (Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn nghiên cứu xác định các giống (loài), sự phân bố hình thái của tuyến trùng ký sinh trên cây tiêu. Từ đó, xác định giống, loài tuyến trùng gây hại quan trọng. Đánh giá ảnh hưởng của một số yếu tố sinh thái, hiện trạng canh tác chủ yếu lên mật số tuyến trùng ký sinh quan trọng. Điều tra và ghi nhận tình hình canh tác, dịch hại và biện pháp quản lý dịch hại trên cây tiêu tại các địa bàn khảo sát.
Keywords: Black pepper (Plant),Nematode diseases of plants,Cây tiêu đen,Bệnh tuyến trùng trên cây