Côn trùng và nhện gây hại trên cây mai vàng ( Ochna integerrima (Lour.) Merr.): thành phần loài, đặc điểm hình thái, sinh học, thiên địch và biện pháp phòng trị một số loài gây hại phổ biến ở một số tỉnh ĐBSCL : - Võ, Thị Thu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung luận văn là xác định thành phần loài côn trùng, nhện gây hại và thiên địch của chúng trên cây mai. khảo sát các đặc điểm về hình thái, sinh học của các loài gây hại phổ biến. Khảo sát tiềm năng phát triển quần thể của nhện đỏ Tetranychus sp. trong điều kiện phòng thí nghiệm. Hiệu quả một số loại thuốc BVTV và dầu khoáng đối với 2 loài gây hại quan trọng (nhện đỏ Tetranychus sp. và sâu ăn nhụy hoa mai).