Cẩm nang các nước Châu Phi - Đỗ, Đức Định (Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách được chia làm hai phần: Phần Tổng quan và Phần về từng nước cụ thể của Châu Phi. Phần Tổng quan do các chuyên gia nghiên cứu về Châu Phi viết, giới thiệu chung về điều kiện tự nhiên, Lịch sử, Những đặc điểm chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Môi trường, Quan hệ hợp tác VN- Châu Phi. Phần các nước Châu Phi giới thiệu lần lượt 54 nước được xếp theo thứ tự vần A,B,C. Mỗi nước đều đưa ra số liệu tình hình trên 7 phương diện: Địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa, chính trị, tham gia các tổ chức quốc tế và khu vực, quan hệ với VN. Đây là cuốn cẩm nang bổ ích cho những ai cần tìm hiểu tình hình châu Phi nói chung, cũng như với từng nước cụ thể của Châu lục này.