(untitled) - Nguyễn, Thành Thi (Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
"Văn học thế giới mở" bao gồm các bài viết của tác giả - phần lớn đã công bố - trong nhiều năm qua. Các bài viết này được tập hợp lại theo một hệ thống nhất định dưới ánh sáng của quan niệm xem văn học như một thế giới mở, với mong muốn góp thêm một tiếng nói, một góc nhìn thỏa đáng hơn đối với văn học nói chung, văn học quốc ngữ Việt Nam nói riêng.
Sự vận động của thể loại trong văn học Việt Nam
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình