(untitled) - Nguyễn, Cang (Thành phố Hồ Chí Minh, 1999)
Tài liệu trình bày có hệ thống và dễ hiểu lịch sử Toán học từ thời Thượng cổ đến "bình minh" của Toán học cận đại, nhưng một cách tóm tắt. Từ đó, đối tượng phục vụ sách được mở rộng hơn, tài liệu này không đi sâu về kiến thức Toán do đó không đề cập tới ý nghĩa triết học của toán. Tuy vậy, học sinh, sinh viên, giáo viên có thể tìm thấy ở tài liệu không ít điều lý thú xoay quanh lĩnh vực Toán học một cách mạch lạc.
Lịch sử Toán,Lịch sử các phân môn Toán học
Keywords: Mathematics,Toán học; History,Lịch sử