Máu Digan : - Văn, Trầm (Hà Nội, 2010)
Ngày nay ai cũng hiểu được là phá rừng, phá sự cân bằng sinh thái (như phá huỷ tầng ôzôn) thì chính con người phải chịu hậu quả của sự tàn phá đó, bị khốn đốn trong bão lụt, bị lạnh, nóng, đói nghèo... Đó chính là sự trừng phạt của tự nhiên đối với kẻ nào đã chống lại quy luật phát triển vĩnh hằng của nó. Nhưng còn rất ít người biết được rằng mình tự huỷ diệt cuộc sống an bình, cuộc sống hạh phúc khoẻ mạnh và trường thọ của mình bằng chính sự ăn, mặc, suy nghĩ, hành động... không hợp với lẽ tự nhiên. Tác giả cố gắng chú trọng mô tả vấn đề này qua các câu chuyện của mình.