Hồi ký Trần Văn Khê - Trần, Văn Khê (Trẻ, 2010)
Nội dung sách là hồi ký của tác giả về những chuyến đi viếng nhiều nước, gặp nhiều người, nghe nhiều chuyện về nền âm nhạc và có sự so sánh với nền âm nhạc Việt Nam-di sản văn hoá dân tộc. Nó còn là tấm lòng của một người nhạc sĩ suốt đời say mê việc nghiên cứu, sưu tầm, phát huy và phổ biến âm nhạc truyền thống Việt Nam.