Chìa khóa của cuộc đời (Lao động, 2010)
Nội dung cuốn sách chính là trí tuệ, là tinh túy về mưu lược của con người trong đời sống. Nó ra đời chủ yếu muốn cùng bạn đọc suy ngẫm và rút ra cho mình những phép đối nhân xử thế phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh, tránh đẩy bản thân vào thế bất lợi. Những câu chuyện "tạo dựng cục diện" thuộc hàng kinh điển trong cuốn sách này sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về sự phức tạp của con người, xã hội, cung cấp cho bạn những kỹ năng để biết cách sinh tồn trong xã hội này như thế nào.