100 câu chuyện giúp học sinh say mê học tập (Văn hoá-Thông tin, 2010)
Nội dung sách là những mẫu chuyện về những tấm gương học tập chăm chỉ, cần cù chịu khó, tranh thủ thời gian để đọc sách mở rộng kiến thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự,...của nhiều nhân vật nổi tiếng, nhiều nhà khoa học vĩ đại trên thế giới từ xưa đến nay nhằm rèn luyện cho các bạn trẻ luôn có thói quen chăm chỉ học tập, đam mê đọc sách.