Hòa bình - Hợp tác & phát triển xu thế lớn trên thế giới hiện nay - Lê, Minh Quân (Chính trị Quốc gia, 2010)
Phân tích nhiều vấn đề từ các quan niệm, khái niệm, phương pháp tiếp cận nghiên cứu và các yếu tố ảnh hưởng đến đặc điểm nguồn gốc, bản chất và những biểu hiện mới của xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới hiện nay. Từ những vấn đề chung của thế giới, cuốn sách liên hệ phân tích những vấn đề cụ thể nhất là vấn đề ổn định và phát triển theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay.