(untitled) - Nguyễn, Ngọc Bích (Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Tài ba của luật sư là nói đến khả năng phân tích các sự kiện, vấn đề trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau và kết nối chúng với luật pháp tương ứng. Để có và đạt được những khả năng này các luật sư, nhất là các luật sư mới vào nghề cần phải có những điều kiện và kỹ thuật nhất định giống như là hậu thì phải có chân dài. Đó chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách này. Sách gồm các phần. Phần một, giải nghĩa suy nghĩ kiểu luật sư: nó là gì, tại sao dùng, điều kiện phải có để sử dụng nó; Phần hai, trình bày cách suy nghĩ kiểu luật sư, tức là làm gì và làm thế nào; Phần ba, đưa ra một số vụ để các bạn thực tập. Cuối cùng, là phần mở rộng kiến thức. cuốn sách sẽ là tài liệu gối đầu của những ai muốn trở thành luật sư.
Keywords: Lawyers,Law,Luật sư,Luật; Methodology,Phương pháp