Động vật học không xương sống - Đặng, Ngọc Thanh (Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, 1982)
Tài liệu không chỉ cung cấp kiến thức về một bộ phận quan trọng của giới Động vật mà còn có lợi thế trong minh chứng các nội dung sinh học giảng dạy ở phổ thông trung học, nhất là về sinh thái học, di truyền học và học thuyết tiến hóa. Giáo trình cũng cung cấp kiến thức cơ sở cho các chuyên đề sau đại học có dùng động vật không xương sống làm đối tượng nghiên cứu.