Nghiên cứu sự phát triển cơ sở dữ liệu hướng đối tượng qua các hệ quản trị cơ sở dữ liệu : - Trần, Việt Hùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn này tập trung vào nghiên cứu cơ sở lý thuyết cơ sở dữ liệu hướng đối tượng và thông qua đó trình bày hướng tiếp cận của một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu thông dụng hiện nay như Oracle, DB2, PostgreSQL. Ngoài ra luận văn còn minh họa việc sử dụng CSDL hướng đối tượng vào việc quản lý các trạm phát sóng di động Vinaphone trên địa bàn Cần Thơ-Hậu Giang.