Xây dựng hệ thống quản lý trường chuyên nghiệp theo mô hình cơ sở dữ liệu phân tán : - Trương, Xuân Hạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn nghiên cứu lý thuyết CSDL phân tán, phân tích yêu cầu của hệ thống cần phải xây dựng, mô hình chức năng cho hệ thống (use case diagram), mô hình lớp dữ liệu cho hệ thống ( class diagram). Ứng dụng lý thuyết CSDL phân tán để thiết kế phân mảnh dữ liệu cho hệ thống.