Giáo trình phương pháp dạy và học làm văn : - Mai, Thị Kiều Phượng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Tài liệu biên soạn trên cơ sở mục tiêu chung của học phần Phương pháp làm văn thuộc chương trình đào tạo giáo viên ngữ văn. Nội dung cuốn sách tập vào hai phần lí luận chung về những vấn đề khái quát của phân môn Làm văn và phân loại các phương pháp dạy và học Làm văn