Tìm hiểu và áp dụng Rup ( Rational Unified Process) vào thiết kế hệ thống Thông tin quản lý thiết bị viễn thông : - Nguyễn, Hữu Tài (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài giới thiệu tầm quan trọng của việc phát triển phần mềm theo qui trình, trình bày các nghiên cứu cơ sở lý thuyết về RUP, các khái niệm, các giai đoạn (phases) cũng như các luồng công việc (workflows) của RUP, các đặc điểm để phân biệt RUP với các qui trình phần mềm khác. Áp dụng qui trình RUP vào thiết kế hệ thống thông tin quản lý thiết bị viễn thông.