Những trở ngại về cơ sở hạ tầng của Việt Nam - Nguyễn, Xuân Thành (United Nations Development Programme in Vietnam (UNDP in Vietnam), 2010)
Tài liệu này tập trung vào hai thách thức lớn mà TpHCM đang đối mặt, đó là tình trạng tắc nghẽn giao thông và sự phát triển của những vùng đô thị mới. Những báo cáo có trong tài liệu có thể áp dụng cho các thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, CầnThơ, hay những nơi mà bối cảnh đô thị cũng đang trải qua sự chuyển đổi quan trọng. Tập đầu tiên này chủ yếu đề cập đến những trở ngại về cơ sở hạ tầng mà Việt Nam đang phải đối mặt hiện nay.