Chính sách công nghiệp của Việt Nam : - Perkins, Dwight H. (United Nations Development Program (UNDP), 2010)
Tài liệu này tập trung vào hai thách thức lớn mà TPHCM đang đối mặt, đó là tình trạng tắc nghẽn giao thông và sự phát triển của những vùng đô thị mới. Những báo cáo có trong tài liệu có thể áp dụng cho các thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, CầnThơ, hay những nơi mà bối cảnh đô thị cũng đang trải qua sự chuyển đổi quan trọng. Liệu Việt Nam có một hệ thống chính sách nhất quán và hiệu quả để định hình sự phát triển công nghiệp hay không? Hay ngược lại, tồn tại tình trạng không hiệu quả và không nhất quán trong cách thiết kế và thực hiện chính sách công nghiệp - vấn đề hay mắc phải của những nước chuyển đổi từ nền kinh tế mệnh lệnh tập trung kiểu Liên Xô sang nền kinh tế thị trường? Quyển sách này sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi trên.