(untitled) - Watkins, Kevin (Hà Nội, 2006)
"Báo cáo phát triển con người" tổng hợp chủ đề phát triển con người, bao gồm sự tiến bộ hướng tới MDGs. Với sự nhìn nhận vượt ra ngoài khuôn khổ các số liệu thống kê, Báo cáo nêu bật chi phí con người của những mục tiêu không đạt được và những hứa hẹn bị phá bỏ. Bất bình đẳng ở mức độ cao giữa các nước và trong từng nước được xác định là một trong những rào cản chính đối với phát triển con người và là mộ sự kìm hãm nặng nề đối với tiến bộ nhanh dần hướng tới MDGs.
Keywords: Economic development,International relations,Phát triển kinh tế,Quan hệ quốc tế; Social aspects,Khía cạnh xã hội