Đới sống xã hội ở vùng Nam bộ - Nguyễn, Công Bình (Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2008)
Đời sống xã hội ở vùng Nam bộ là công trình nghiên cứu của Nguyễn Công Bình về lịch sử Việt Nam về Nam Bộ, trên các khía cạnh Kinh tế, Xã hội và văn hoá Nam bộ. Tác phẩm gồm những bài viết như: CHủ nghĩa đế quốc và vấn đề ruộng đất ở Việt Nam, Kinh tế Việt Nam ở nữa đầu thế kỹ XX, Cần thơ lịch sử và phát triển nhìn từ tổng thể đồng bằng Sông cửu Long... và nhiều tỉnh thành khác ở Nam bộ. Đã Nêu lênh bộ mặt tổng thể của vùn Nam bộ trong những năm 90.