Chính sách nông nghiệp trong các nước phát triển - Ellis, Frank (Nông Nghiệp, 1995)
Cuốn sách này phục vụ cho việc sử dụgn có chọn lọc tuỳ theo sựu quan tâm hoặc nghiên cứu của độc giả. Phần đầu bao gồm các chương về phạm vi và phương pháp luận của việc phân tích cân bằng bộ phận của chính sách. Hai trong số đó là vấn đề giới tính của chính sách nông nghiệpvà an toàn lương thực - được gnhiên cứu độc lập trong phần cuối của cuốn sách. Nội dugn phản ánh kinh nghiệm và sự quan tâm nghiên cứu của tác giả. Có ví dụ chi tiết để dể dàng hiều được vấn đề.