Quản lý kinh tế : - Phạm, Khắc Hồng (Nông nghiệp, 2000)
Sách có 3 phần lớn: kinh tế hộ gia đình và đặc điểm kinh tế hộ gia đình miền núi, lập phương án sản xuất của kinh tế hộ, cuối cùng là những vấn đề thường xuyên phải quan tâm trong quản lý hộ. Kinh tế hộ gia đình là loại sản xuất tự cấp tự túc kết hợp với sản xuất hàng hoá nhỏ, chủ yếu dựa trên sức lao động của hộ gia đình Kinh tế hộ gia đình giữ vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho hộ nông dân ở miền xuôi cũng như miền núi.