(untitled) (Việt Nam, 1999)
Dựa vào kết quả của 2 cuộc điều tra mức sống dân cư Việt Nam tiến hành năm 1993 và 1998, báo cáo này đánh giá về nghèo đói với sự tham gia của hơn 1000 hộ dân cư. Kết quả cho thấy trong các năm 1993 và 1998 công cuộc giảm nghèo đói của Việt Nam đã đạt được bước tiến đáng kể, song vẫn còn tồn tại trên cả diện rộng và bề sâu. Chương 1 và 2 của tài liệu trình bày bản chất nhiều khía cạnh của nghèo đói ở Việt Nam bao gồm từ mức thu nhập và chi tiêu thấp dẫn tới sức khoẻ kém và thiếu cơ hội học hành cũng như những yếu tố phúc lợi "phi vật chất" khác trong đó có tình trạng về bất bình đẳng giới, không an toàn, không có vị thế và bị cô lập về mặt xã hội. Chương 3,4,5 đề cập đến 3 mảng hoạt động quan trọng chống lại đói nghèo đó là: tạo việc làm, nâng cao năng suất lao động để góp phần tăng thu nhập; đảm bảo tăng trưởng và khả năng tiếp cận các dịch vụ là khách quan và công bằng để mọi công dân đều được hưởng thành quả do sự phát triển mang lại; giảm bớt nguy cơ rủi ro của người nghèo trước những bất trắc của cuộc sống (như ốm đau, mất mùa, mất sức lao động...). Tài liệu cũng nêu lên các nỗ lực của chính phủ Việt nam trong việc tìm ra các chiến lược riêng cho mình trên từng lĩnh vực này. Những số liệu cơ bản liên quan đến đói nghèo ở Việt Nam về các khía cạnh học vấn, thu nhập, đầu tư, việc làm v.v.... và các chỉ báo về đói nghèo cũng được trình bày trong báo cáo
Keywords: Vietnam,Việt Nam; Socioeconomic aspects,Khía cạnh kinh tế xã hội