Giáo trình luật bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường - Nguyễn, Thanh Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2007)
Trình bày những vấn đề cơ bản về môi trường và khoa học môi trường, luật bảo vệ môi trường, một số văn bản qui phạm pháp luật về môi trường và nguồn lợi thủy sản.