Đánh giá nguồn lợi thủy sản và đề ra biện pháp bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh Tiền Giang - Phạm, Văn Đo (Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II, 1997)
Đề tài khái quát tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, điều tra hiện trạng nghề khai thác địa phương, môi trường, chất lượng nước và thủy sinh vật,...