Đối xứng chiều không gian phụ trội trong thống nhất hấp dẫn - điện từ : - Lý, Thị Thanh Dung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn trình bày những cơ sở toán học làm nền tảng cho việc nghiên cứu các phép biến đổi Lorentz, phép biến đổi tổng quát, trình bày những đặc điểm riêng của trường hấp dẫn và trường điện từ theo lý thuyết tương đối tổng quát, trình bày hai cách tiếp cận khái niệm không gian phụ trội theo Lý thuyết Dây và theo mô hình Kaluza - Klein.