Mô hình tương tác hạt higgs trong không - thời gian 5 chiều: - Hố, Phước Sang (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Tổng quan về các nguyên lý cơ bản trong lý thuyết bất biến gauge, lý thuyết phá vỡ đối xứng tự phát và cơ chế Higgs sinh khối lượng; Triển khai các tính toán về mô hình thống nhất hấp dẫn - điện từ trong không thời gian 5D với trường xuất hiện trong metric được đồng nhất với trường Higgs; Nghiên cứu về Lagrangian hiệu dụng trong mô hình xét đến ở chương 2, đặc biệt tìm sự liên hệ giữa kích thước không - gian phụ trội với các đặc trưng vật lý của các hạt