Điều tra tình hình sử dụng hóa chất và chế phẩm vi sinh trong quản lý môi trường ao nuôi tôm sú (Penaeus monodon) thâm canh ở Bến Tre, Sóc Trăng và Bạc Liêu : - Nguyễn, Hữu Đức (Trường Đại học Cần Thơ, 2007)
Đề tài đánh giá hiện trạng nuôi tôm sú thâm canh và việc sử dụng thuốc hóa chất và các chế phẩm vi sinh trong nuôi tôm, đánh giá phương pháp quản lý thuốc hóa chất và chế phẩm vi sinh của ngành thủy sản hiện nay.